Hello hello,

Chào bạn. Cám ơn bạn đã ghé thăm Insights with Norah nơi mình chia sẻ các nội dung tập trung về Insight nói chung và ... những thứ khác nữa (tất nhiên rồi).

Mình sẽ thường xuyên cập nhật nội dung này và bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy ở phần ngày tháng phía cuối nhé.

VẬY THÌ ta bắt đầu thôi

Mình là ai và mình làm gì?

Mình là Ngọc Norah VO. Mình đến Bắc Âu với tư cách một du học sinh cho mảng Quản lý chiến lược tại Phần Lan. Sau đó, mình nhận được học bổng trao đổi và sang Thụy Điển học nhiều hơn về Chiến lược truyền thông thương hiệu và Dịch vụ. Hiện tại, mình sống và làm việc tại Thụy Điển với vai trò Insight Specialist tại IKEA. Song song đó, mình đảm nhiệm vai trò Cố Vấn Insight (Insight Advisor) cho các khách hàng cá nhân, giảng viên môn Digital Marketing tại Đại học quốc tế và làm mentor/trainer trong lĩnh vực Marketing Insight.

Trước đó nữa tại Việt Nam, mình chuyên quản lý các dự án nghiên cứu thị trường, tập trung vào nghiên cứu hành vi người tiêu dùng và phân tích Insight Người Tiêu Dùng: Consumer Insight

Có lẽ vì vậy, tất cả các công việc mình làm, theo cách này hoặc cách khác, đều có màu sắc và sự chi phối của Research & Insight. Chính xác thì hai thứ mình mãi mãi đam mê là connect the dots và viết. ^^

Bạn sẽ đọc được những gì ở đây?

Sau một thời gian đọc, học và làm, mình nghĩ hành trình làm nghề 10 năm hơn có lẽ là vừa đủ để chia sẻ lại rồi. Do vậy, Insights with Norah ra đời vào đầu năm 2022 với ý định viết lại những:

Tóm lại chúng ta sẽ có những nội dung kiểu “Là gì? Tại sao? Làm như thế nào?” cho tới nhóm “Ồ vậy hả?!” và “Quào”.

Nội dung sẽ được gửi đến bạn khi nào?

Một tháng mình sẽ có tổng cộng 8 bài viết, trong đó tập trung vào 3 nhóm nội dung:

  • THINK: Tư duy trong phân tích, cách nghĩ và các tư duy phát triển

  • CREATE: Chia sẻ về việc sáng tạo, các cách sử dụng công cụ

  • SENSE: Cách nhìn nhận và đo lường từ nhịp đập thị trường cho đến đo lường hoạt động công ty

  • và Q&A về Insight

Các nội dung sẽ được gửi vào thứ 4 và thứ 7 hằng tuần, với thứ 7 thường là nội dung chuyên sâu dành cho người đọc trả phí.

Có gì khác nhau giữa phiên bản trả phí và miễn phí?

Bên cạnh các nội dung chia sẻ public, nội dung dành cho phiên bản trả phí sẽ:

  1. Mang tính chất chuyên sâu hơn trong phân tích, với ví dụ case study thực tế phần lớn từ quá trình làm việc của mình với khách hàng, phân tích các mẩu quảng cáo làm thương hiệu bên này và những xu hướng toàn cầu cần chú ý v..v..

  2. Được truy cập vào kho Templates mà mình đã soạn và sẽ cập nhật dần 2 lần/tháng. Các template này có thể là các form khảo sát sẵn có theo từng chủ đề, các công cụ làm việc phân tích học tập v..v..

  3. Được nhận chia sẻ báo cáo hằng tháng với các chủ đề khác nhau mà mình sẽ tổng hợp các phân tích và cập nhật. Nội dung báo cáo sẽ giúp bạn có cái nhìn nhanh toàn cảnh vừa đủ để hiểu về một chủ đề nào đó, như các nền tảng mạng xã hội, lĩnh vực remote work, chăm sóc sức khỏe, v..v..

Mình tin các báo cáo này sẽ thiết thực và giúp bạn định hướng phát triển nội dung, hoặc triển khai các sản phẩm dịch vụ trong danh mục SPDV hiện thời.

*Tiêu chí để mình triển khai các báo cáo : bản chất nổi cộm của xu hướng này và mức độ quan tâm ưu tiên từ các bạn độc giả có trả phí. Do vậy, sau khi đọc xong những dòng này, các bạn hãy email hoặc để lại chia sẻ lĩnh vực hoạt động hoặc nhóm nội dung bạn quan tâm trong form này nhé.

Với tần suất nội dung dày và sâu hơn, bắt đầu vào tháng 10 (1/10), tất cả các phiên bản trả phí sẽ được điều chỉnh một mức offer mới để tương xứng với thời gian và chất lượng sắp tới.

Upgrade to paid

Ý kiến, feedbacks từ phía bạn?

Ngoài những nội dung trên, mình cũng mong muốn tiếp tục nhận được đóng góp chia sẻ của tất cả các bạn. Dù có trả phí hay không, mình thực sự biết ơn thời gian bạn dành ra để đọc và theo dõi bản tin của mình. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn dành cho mình, và giúp mình đi xa được đến ngày hôm nay ^^. Thực sự đó ạ.

Vậy nên đừng ngần ngại nêu quan điểm hoặc mong mỏi của bạn, hoặc đơn giản là “Ask me anything” hỏi mình những gì bạn muốn. Mình sẽ cố gắng thu xếp trong phạm vi có thể của bản thân.

Bạn có thể nhấn trả lời email, để lại bình luận hoặc thậm chí điền nặc danh vào form này.

Điền Form ->

Cám ơn bạn rất nhiều và hy vọng được tiếp tục đồng hành cùng bạn. Chúc cho chúng ta có được mỗi ngày là một trang sách mới, đầy năng lượng và tràn trề nhiệt huyết hy vọng.

Norah VO

From Insights To Intelligence

Website | Group | Fanpage | Facebook

(nội dung cập nhật vào 24.03.2022)

Subscribe to Insights with Norah

Là chiếc bản đồ lật ngược tư duy, đồng hành trên hành trình thu thập và phân tích insight trong kinh doanh và cuộc sống.

People

Insight - the succinct but most powerful finding to Norah's world. She's an observer, a dots connector of life, in and outside the business.
A group of wingwomen on the pursuit of happiness and light